Tin tức » Tin công nghệ »


Lượt xem: 311
Gửi lúc 16:16' 05/06/2017
VNPT hợp tác với đối tác Nhật đưa giải pháp Giáo dục thông minh về Việt Nam

Ngày 25/1/2017, Chính phủ đã ban hành quyết định số 117/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025". Là một trong những doanh nghiệp trụ cột của đất nước trong lĩnh  vực VT-CNTT, VNPT cũng mong muốn góp sức để hiện thực hóa đề án này bằng việc hợp tác với NTT Việt Nam (công ty con của NTT East) đưa Giải pháp giáo dục thông minh Smart Education về Việt Nam. Sau hơn một tháng chuẩn bị, ngày 26/5 vừa qua, VNPT và NTT Việt Nam đã chính thức khai trương Triển lãm Giáo dục thông minh tại Phòng trưng bày Panasonic Risupia, Tòa nhà Sunrise, Số 90 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội.

 

Giải pháp giáo dục thông minh giới thiệu trong triển lãm được kết hợp từ những chương trình, giải pháp phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập của NTT đã triển khai thành công tại Nhật Bản kết hợp với các giải pháp phục vụ công tác quản lý, kết nối của nhà trường, giáo viên của VNPT đã triển khai thành công tại Việt Nam (Bao gồm: Hệ thống phần mềm quản lý trường học VnEdu, Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến VNPT Meeting, Hệ thống camera giám sát VNPT Cam, Dịch vụ định vị kèm thiết bị đồng hồ thông minh quản lý trẻ Kidzon).

Giải pháp gồm 5 giải pháp, hệ thống thành phần:

(1)   Hệ thống và nội dung cho lớp học

(2)   Hệ thống và sản phẩm quản lý trường học

(3)   Hệ thống và các nội dung tự học

(4)   Công cụ CNTT giáo dục hiện đại - các chương trình lập trình ứng dụng

(5)   Hệ thống nhân viên hỗ trợ.

Trong đó, NTT Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp, nội dung liên quan tới hoạt động dạy vào học (1), (3), (4). Với thế mạnh và kinh nghiệm của mình, VNPT sẽ cung cấp Hệ thống và sản phẩm quản lý trường học (2) và (5) Hệ thống nhân viên hỗ trợ CNTT.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng, mang tính quyết định đối với việc triển khai ứng dụng CNTT vào giáo dục thành công chính là khả năng hỗ trợ các trường trong việc sử dụng các công cụ CNTT. Với chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tới tận các huyện, xã, VNPT đảm bảo sẽ hỗ trợ 24/7 cho các trường trong cả việc tổ chức các buổi hỗ trợ đào tạo, thiết kế tài liệu giảng dạy cũng như các thao tác về CNTT.

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trong thời gian tới, VNPT và NTT sẽ cùng triển khai thử nghiệm Giải pháp Giáo dục thông minh này tại một số trường tiểu học, trong đó sẽ trang bị miễn phí toàn bộ thiết bị đầu cuối phục vụ hoạt động giảng dạy như máy tính bảng, bảng tương tác cũng như các nội dung học tập….


» Các bài viết khác

VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM