Tin tức » Tin công ty »


Lượt xem: 580
Gửi lúc 11:43' 15/11/2011
VietnamComm 2011 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Chiều ngày 14/11, ngay trước thềm Triển lãm và Hội nghị quốc tế VietnamComm/Vietnam Intertet&IT/Vietnam Electronics 2011 đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí công bố về các nội dung của sự kiện.

Triển lãm với sự hội tụ của cả 3 lĩnh vực Viễn thông – CNTT – Điện tử này sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam tại Hà Nội. Cùng với Triển lãm, các phiên hội thảo được tổ chức đồng thời được coi là diễn đàn ICT cao cấp dành cho các chuyên gia và doanh nghiệp Viễn thông - CNTT và Điện tử thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển.

Sự kiện năm nay thu hút hơn 140 nhà triển lãm trong và ngoài nước từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu những sản phẩm và các giải pháp kinh doanh mới nhất phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường Viễn thông - CNTT và Điện tử tại Việt nam. Trong đó có khoảng 30 đơn vị như Advance Innomedia, AnaciseTestnology, Advanced Network, China Loong, E-Shines, Junjanet, Sankosha, SeikohGiken, Topfield, XMW… sẽ lần đầu giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình tại triển lãm. Các sản phẩm nổi bật của Triển lãm năm nay gồm: Giải pháp mạng viễn thông IPTV, thiết bị an ninh, Thiết bị định vị hội tụ hỗ trợ dịch vụ (CSN), Giải pháp truyền thông quang học, Giải pháp chống sét, thiết bị ghi video cá nhân (PVR)... Những sản phẩm và giải pháp này có thể được triển khai ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như Chính phủ, ngành CNTT, Tài chính ngân hàng, Khách sạn du lịch, Giáo dục, Hầu cần, Y tế…

Ngoài ra, nhiều lĩnh vực được các nhà khai thác quan tâm như: Giải pháp dịch vụ mới trên mạng băng rộng cố định, di động, phát triển di động 3G tiến lên 4G, các vấn đề doanh thu, lợi nhuận thức đẩy Viễn thông, CNTT Việt Nam, những dịch vụ tiện ích của hội tụ công nghệ trong lĩnh vực truyền thông như IPTV - truyền hình trên di động - truyền hình số vệ tinh, các sản phẩm thiết bị di động tiện tích cho người sử dụng phù hợp với dịch vụ mới do các nhà khai thác cung cấp… cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Một trong những điểm nhấn của Vietnam Comm 2011 là sự góp mặt khá đông đủ các nhà cung cấp viễn thông hàng đầu thế giới. Chia sẻ với báo giới về sự kiện năm nay, Ban Tổ chức và các đơn vị tham gia đều chung nhận định, mặc dù trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường CNTT và Điện tử hấp dẫn nhất trên thế giới. Chính vì vậy,  sự kiện VietnamComm/Intertet&IT/Electronics 2011 vẫn thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới về lĩnh vực ICT cũng như sự quan tâm của đông đảo công chúng. Có thể thấy, bên cạnh những đơn vị đã nhiều năm tham dự, Triển lãm năm nay còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp mới như Tập đoàn truyền thông ADC, công ty RTI, Cisco, Tổng công ty truyền thông VTC, viện nghiên cứu các công nghệ và truyền thông của Trung Quốc… Theo Ban Tổ chức, việc tổ chức một sự kiện “3 in 1” cũng là một yếu tố thu hút các đơn vị tham gia bởi sự kiện này phù hợp với xu thế tích hợp Viễn thông – CNTT – Điện tử đang diễn ra hiện nay.

VNPT sẽ tham gia Triển lãm năm nay với gian hàng ở vị trí Trung tâm có diện tích 240m2. Gian hàng được thiết kế nổi bật với hệ thống nhận diện thương hiệu VNPT và chia thành 3 khu vực chính: Khu trung tâm giới thiệu về năng lực mạng lưới, các kết quả hoạt động nổi bật của VNPT và giải thưởng “Băng rộng thay đổi cuộc sống” mà VNPT vừa nhận được; Khu “Văn phòng của bạn” giới thiệu những dịch vụ phục vụ nhóm đối tượng khách hàng lớn bao gồm các doanh nghiệp và các nhà khai thác như: Dịch vụ cho thuê băng tần vệ tinh Vinasat 1, dịch vụ Truyền hình Hội nghị, các dịch vụ băng rộng, truyền số liệu chất lượng – dung lượng cao... Khu “Ngôi nhà của bạn” giới thiệu những dịch vụ phục vụ nhóm đối tượng khách hàng là người sử dụng với những dịch vụ tiện ích như: các gói dịch vụ thoại, dịch vụ GTGT trên di động, các dịch vụ mạng cố định, băng rộng, các dịch vụ giá trị gia tăng MegaTV, MyTV, Mobile TV…

Trong khi đó, ZTE, một trong những đối tác lớn của sự kiện, Nhà tài trợ Kim Cương của Triển lãm năm nay sẽ trình diễn nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong các lĩnh vực chính như: Mạng truyền dẫn, CNTT-Truyền thông… Một tên tuổi khác của làng Viễn thông thế giới là Huawei, đơn vị đã nhiều năm liên tục tham gia Triển lãm Vietnam Comm tiết lộ, năm nay Huawei sẽ góp mặt với màn trình diễn công nghệ ấn tượng trong một container đặt trong khuôn viên Triển lãm để giới thiệu đến khách hàng và công chúng 3 mảng chính: giải pháp LTE tốc độ cao, giải pháp Ngôi nhà số và giải pháp Trung tâm mua sắm. Điện toán đám mây trên di động là một trong những chủ đề “nóng” hiện nay cũng sẽ được Cisco trình diễn tại Triển lãm lần này.

Cùng với Triển lãm, tâm điểm của Vietnam Comm 2011 là các phiên hội thảo với sự tham gia của hơn 20 bài phát biểu của các chuyên gia đến từ các tổ chức chính phủ và các tập đoàn công nghệ hàng đầu nhằm chia sẻ xu hướng mới nhất về phát triển VT - CNTT tại Việt Nam. Hội thảo khai mạc bằng buổi thảo luận với chủ đề “Hiện trạng, tiềm năng và các cơ hội hợp tác của ngành Viễn thông, CNTT Việt Nam. Ứng dụng dịch vụ Viễn thông, CNTT vào Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục và các tiện ích phục vụ cộng đồng.” Ngày hội thảo thứ hai, phiên sáng sẽ thảo luận chủ đề “Internet, dịch vụ vệ tinh và dịch vụ trên nền băng thông rộng; Thực trạng thị trường 3G cũng như cơ hội, thách thức đối với mạng 4G tại Việt Nam”...

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị Viễn thông Quốc tế tại Việt Nam 2011, VFT và Fujitsu Việt Nam đồng hợp tác giới thiệu những sản phẩm mới trong lĩnh vực Viễn Thông - CNTT hứa hẹn đem lại những sản phẩm mới cho thị trường ICT & Điện tử Việt Nam cũng như thế giới.

Nguồn tin: www.vnpt.vn

» Các bài viết khác

VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM