Lượt xem: 561
Gửi lúc 21:49' 18/10/2012
Toàn cảnh ngày khai mạc Mobile Vietnam 2012

Địa điểm: Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội ICE – 91 Trần Hưng Đạo

Thời gian: 9h – 17h

Khai mạc: 18/10/2012 kết thúc 21/10/2021

 

Hội chợ Vietnam Mobile Expo 2012 đã chính thức khai mạc, tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông di động giới thiệu đến giới công nghệ cũng như người dùng các loại hình dịch vụ cũng như những sản phẩm của mình.

 

Những tên tuổi lớn trong làng viễn thông thông nước nhà đã tham gia triển lãm: VNPT - công ty đang quản lý lượng thuê bao lớn nhất cả nước với 2 nhà mạng lớn là Vinaphone và Mobifone, đã mang đến giới thiệu đa dạng những dịch vụ đã đang và sẽ triển khai bao gồm cả những dịch vụ cơ bản lẫn những dịch vụ giá trị gia tăng. Bên cạnh đó là hãng viễn thông quân đội Viettel đem đến triển lãm những thương hiệu và dịch vụ đang triển khai tại nước ngoài, thể hiện sự khát khao vươn ra thế giới.

 

Đến với triển lãm lần này, VNPT với đại diện là 2 nhà khai thác mạng di động hàng đầu Vinaphone và Mobifone đã mang đến cho khách tham quan chuỗi các dịch vụ giá trị gia tăng như:

-          Vinaphone với các dịch vụ: 2!Chat kết nối bạn trên di động; Vclip (xem video, clip mới nhất không giới hạn, không tính cước data); Dịch vụ ví điện tử MOMO (thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, thanh toán mua hàng trực tuyến); MobileTV (xem tryền hình trên điện thoại di động); Mobile Internet (dịch vụ truy cập dữ liệu tốc độ cao thông qua mạng 3G).

Ngoài ra Vinaphone còn có các chương trình hấp dẫn cho khách tham quan: Dùng thử miễn phí các dịch vụ dịch vụ Chacha (Nghe, tải, cài nhạc chờ); Vclip; Tải các game hấp dẫn do EAGames phát hành. Ngoài ra là các trò chơi như chụp ảnh 3D miễn phí, tham gia game đấu giá cùng nhiều quà tặng.

 

-          Mobilfone với các dịch vụ: MWorld (dịch vụ thông tin giải trí); MobileTV (Xem tivi trên di động); MGOLF (cung cấp các thông tin chuyên sâu về Golf) và Funring sáng tạo (Cho phép người dùng tự thu, tự tạo các bản nhạc chờ sử dụng công cụ trực tuyến trên website).

Mobifone cũng mang lại nhiều khuyến mãi, chương trình, quà tặng hấp dẫn cho khách thăm quan trong triển lãm lần này.

-          Ngoài ra các đơn vị trực thuộc VNPT như VASC và VTC cũng mang đến giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đa dạng như: VTC với các sản phẩm là thế mạnh là Game và truyền hình; VASC với các sản phẩm dịch vụ giá trị gia tăng.

Các nhà sản xuất thiết bị di động lớn là Samsung và Sony đã mang đến Mobile Vietnam 2012 tất cả các sản phẩm đình đám mới ra mắt của mình như: Galaxy Note II, Galaxy S III, Galaxy Tab II, Xperia TX, Xperia V, Xperia SL... Cùng với các gian hàng hoành tráng, chiếm diện tích lớn cùng cách bài trí bắt mắt, kèm theo đó là các chương trình khuyến mãi, trò chơi hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tham dự

 

Bên cạnh các giải pháp phần cứng là các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, truyền thông, báo chí, phần mềm như: VTC, VC Corporation, Lạc Việt...chủ yếu giới thiệu các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền hai hệ điều hành cho smart phone đình đám nhất hiện nay là IOS của Apple và Android của Google.

 

Các công ty phần mềm đều khai thác tối đa lợi thế trong lĩnh vực của họ.

 

Như vậy có thể thấy các công ty phần mềm chia làm 2 xu hướng chính:

Nghiên cứu các ứng dụng cần thiết cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của khách hàng. Cụ thể như: Lạc Việt với ứng dụng Bếp Việt hay BHMedia với ứng dụng Bác Sỹ Pro, Giao thông…

Xu hướng kinh doanh nội dung số thể hiện rõ nhất qua các giải pháp của VCCorp và SharePlus. Tạo ra kênh cầu nối giữa các nhà phát triển ứng dụng, các nhà kinh doanh nội dung số, nhà cung cấp mạng

 

Cùng chúng tôi điểm qua những hình ảnh chính của ngày khai mạc Mobile Vietnam 2012:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tin và ảnh: Tuấn Nam & Việt Hùng)


» Các bài viết khác

VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM