Sản phẩm » Thiết Bị Mạng Truy Nhập » Thiết bị mạng PON »


Lượt xem: 3304
THIẾT BỊ MẠNG PONGiới thiệu chung về công nghệ PON:
Passive optical network (PON) là một công nghệ đã được nghiên cứu trên 20 năm. PON cũng là một công nghệ mới và rất quan trọng đối với mạng lớp mạng Access yêu cầu băng thống lớn như VoD, FTTx... Pon cũng là sự lựa chọn đối với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và dịch vụ truyền hình.
Có rất nhiều công nghệ PON khác nhau: EPON, BPON, G-PON, APON, WDM-PON, TDM-PON,… Các nhà Vendor và các nhà máy đã cho ra đời các sản phẩm về công nghệ này.
Không giống các công nghệ mạng Aceess khác là dùng cáp đồng làm môi trường truyền dẫn. Môi trường truyền dẫn của công nghệ PON sử dụng cáp Quang. Với công nghệ này, yêu cầu các nhà khai thác dịch vụ và các kỹ sư phải có kiến thức cơ bản về công nghệ truyền dẫn dựa trên cáp sợi quang, kiến thức về công nghệ mạng và giao thức MAC ( media access control ).

Công nghệ GE-PON ( Gigabit ethernet – Passive optical network )
Công nghệ GE-PON là sự lựa chọn cho các nhà cung cấp các dịch vụ về mạng với sự hỗ trợ của các tiêu chuẩn sau:
  - Sử dụng công nghệ cáp sợi quang, tiết kiệm và dễ dàng cho việc thi công, lắp đặt tới khách hàng như các dịch vụ FTTx…
  - Các bộ chia ( Splitter ) là thụ động nên không cần chi phí về nguồn điện và đơn giản cho việc bảo dưỡng.
  - Chỉ cần một hệ thống tại Host cũng có thể cung cấp dịch vụ cho một số lượng lớn các user, và tiết kiệm không gian.
  - Rất linh hoạt cho việc mở rộng mạng mà chỉ cẩn bổ sung thêm các bộ chia – Splitter.Dòng sản phẩm công nghệ GE-PON của Fujitsu:
Dựa trên công nghệ GE-PON, Fujitsu’s GE-PON OLT FA2232 và ONU FA2132 đã ra đời, cung cấp cho các nhà khai thác dịch vụ mạng với hiệu quả rất lớn tới tần end user vơi các dịch vụ Triplay ( VoD, internet, Metronet ).» Các bài viết khác

    Không có tin nào!
VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM