Lượt xem: 610
Gửi lúc 11:22' 07/09/2012
Giải pháp giám sát kết cấu công trình

1, Vấn đề: Kiểm soát chất lượng kết cấu công trình

Rất nhiều các hạ tầng công cộng trên thế giới có tuổi thọ trên 100 năm, và chúng vẫn tiếp tục được tôn tạo và sử dụng trong tương lai, điều đó sẽ gây nên mối lo ngại về chất lượng của công trình. 

Hiện tại, các phương pháp kiểm tra thông thường như kiểm tra bằng mắt, kiểm tra tại công trình cho các cấu trúc công trình vẫn là phương pháp kiểm tra chính. Theo như ấn bản 2010 Bridge Inventory của tạp chí Better Road: Toàn nước Mỹ có hơn 600.000 cây cầu, với khoảng 23,3% (khoảng 139.620 cây cầu) có chất lượng và cấu trúc bị suy giảm, hoặc đã lỗi thời. Để xác định chính xác nhất có thể các nguy cơ có thể xẩy ra với các cây cầu trên để đảm bảo an toàn cho con người và giao thông, cần có biện pháp giám sát chặt chẽ và chuyên sâu các cây cầu trên thông qua phương pháp cụ thể.

Fujitsu hiện có cung cấp hệ thống giám sát cầu nhằm thu thập toàn bộ các số liệu

2, Mô hình hệ thống:

 

3, Tối ưu cho hệ thống giám sát tự động cấu trúc công trình:

Với công nghệ WisReed, một số lượng lớn các cảm biến (sensor) được gắn vào công trình để thiết lập hệ thống giám sát tự động:

- Cho phép giám sát chi tiết và ở thời gian thực toàn bộ cấu trúc công trình, đặc biệt ở những nơi mà con người khó có thể tiếp cận thường xuyên để kiểm tra.

- Thực hiện chuẩn đoán chuyên sâu và giám sát liên tục những cấu trúc có thể dễ gãy, đứt…


» Các bài viết khác





VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM