Tin tức » Tin công nghệ »


Lượt xem: 560
Gửi lúc 12:57' 22/10/2012
Fujitsu tăng cường cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cá nhân “My Cloud”

Tokyo, 19 tháng 10, 2012 — Fujitsu hôm nay công bố hãng sẽ tăng cường sự hiện diện của dịch vụ điện toán đám mây cá nhân My Cloud song song với việc tung ra các dòng sản phẩm FMV PC và thiết bị tablet ARROWS Tab vừa được công bố gần đây.

My Cloud là dịch vụ điện toán đám mây cho người dùng Nhật Bản, mang lại cho người dùng sự đơn giản và tiện lợi trong sử dụng, cùng với giải pháp lưu trữ online dung lượng cao giúp người dùng có thể đồng bộ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị của mình.

1. Tổng quan về dịch vụ My Cloud

(1) Dịch vụ PHOTO: Tự động sắp xếp, tổ chức hình ảnh theo sự kiện

PHOTO tự động phân loại các bức ảnh được download từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc smartphone xuống PC theo ngày, chủ đề hoặc sự kiện

Cho việc sắp xếp theo chủ đề, PC sẽ phân tích và phân loại ảnh căn cứ theo thông tin được lưu trữ trong dữ liệu của bức ảnh, số lượng ảnh và các yếu tố khác. Thêm vào đó, nếu thông tin GPS được nhúng vào dữ liệu ảnh, tên địa danh nơi bức ảnh được chụp sẽ tự động được chèn vào tựa đề của ảnh.

 (2) Dịch vụ TV/AV: Thu các chương trình truyền hình từ mọi nơi trong nhà của bạn

Với PC hoặc tablet được trang bị My Cloud, người dùng có thể quản lý và tạo danh sách các chương trình truyền hình được họ thu bởi thiết bị thu tại nhà hoặc PC có trang bị TV tuner card. Các chương trình này có thể được xem trên PC, TV, smartphone hoặc tablet, người dùng có thể tận hưởng các chương trình yêu thích trên bất cứ loại thiết bị nào, bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về việc lưu trữ chúng.

 (3) ECO service:Quản lý điện năng sử dụng của gia đình với HEMS (Home Energy Management System)

Người dùng có thể sử dụng PC có trang bị dịch vụ My Cloud của họ như hệ thống điều khiển HEMS để quản lý các tham số hoạt động của hệ thống điều hòa nhiệt độ và các thiết bị điện gia đình tương thích chuẩn ECHONET Lite. Dịch vụ này giúp người dùng hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng điện của mình.

Hơn nữa, với smartphone, dịch vụ sẽ đưa cảnh báo cho người sử dụng nếu họ đi xa khỏi nhà mà quên tắt thiết bị điện của mình, và cho phép người dùng tắt thiết bị thông qua smartphone.

 (4) Best Life Support service: Tự động kiểm tra khả năng hoạt động của PC

Với PC hoặc tablet tích hợp My Cloud, dịch vụ sẽ tự động tạo báo cáo thường xuyên về tình trạng sức khỏe của PC, bao gồm các thông tin như tình trạng sử dụng của ổ cứng và hệ thống quạt, và sẽ có thông báo cho người dùng về các cập nhật phần mềm. Cùng với kết quả phân tích, các dịch vụ kèm theo sẽ được đề xuất cho người dùng tùy theo nhu cầu riêng của họ, bao gồm dịch vụ kiểm tra, hướng dẫn vận hành PC... 

2. Các dịch vụ tận dụng lợi thế của My Cloud.

(1) My Cloud Library

Fujitsu đề xuất My Cloud Library, một dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ tranh, ảnh được tạo bởi các thành viên trong gia đình trên bộ nhớ online. My Cloud Library là dịch vụ nhằm hỗ trợ các thành viên trong gia đinh lưu trữ một cách an toàn các kỷ niệm của gia đình, các thông tin cần thiết….Ví dụ, bằng cách lưu trữ các bản đồ và kế hoạch du lịch trên My Cloud Library trước khi bắt đầu kỳ nghỉ, người dùng có thể kiểm tra, truy cập các thông tin trên bằng smartphone trong chuyến đi, các bức ảnh được chụp trong kỳ nghỉ bằng smartphone cũng có thể tự động được tổ chức, lưu trữ trên My Cloud Library. Fujits cũng đề xuất các gói mở rộng dung lượng lưu trữ và các dịch vụ giá trị như tùy biến mở rộng, khiến nó thậm chí trở nên dễ dàng cho người mới sử dụng để sử dụng lưu trữ trực tuyến một cách dễ dàng.

 (2) My Cloud Mobile Access

Bằng cách kết nối PC có trang bị My Cloud với smartphone, người dùng có thể xem các bức ảnh được lưu trữ trên PC ở nhà vào mọi thời điểm, mọi vị trí. Ví du, ngay cả khi ghé thăm nhà bố mẹ, người dùng có thể sử dụng smartphone để truy cập vào PC ở nhà và thưởng thức các bức ảnh của các sự kiện gần đây với gia đình.

Hơn nữa, như một tùy chọn cao cấp trong tương lai, Fujitsu cũng sẽ cho phép người dùng truy cập vào kho video và nhạc được lưu trữ ở nhà ở mọi lúc, mọi nơi. Dịch vụ sẽ xem xét các thông số môi trường truyền dẫn và thiết bị sử dụng truy cập nội dung và sẽ cung cấp nội dung ở một định dạng tối ưu, khiến việc thưởng thức nội dung khi xa nhà trở nên dễ dàng hơn.

 (3) Quản lý với duy nhất một tài khỏa My Cloud

Sau khi đăng ký tài khoản My Cloud, người dùng có thể sử dụng tất cả các loại dịch vụ với duy nhất một ID.

(Theo: Fujitsu)


» Các bài viết khác

VFT, VNPT, Fujitsu, Thiet bi truyen dan, Thiet bi vien thong, Mang khong day, Dien toan dam may, ADSL, Chuyen mach, Ghep kenh, Thiet bi duong truc, Telecommunications,LTE, SAE, SingleRAN, IMS, BMS, Data, FTTx, Broadband access, WDM, SDP, managed service, terminal, WCDMA/HSPA, TD-SCDMA, WiMAX, LTE, 3G, 4G, Viba, Ethenet, DWDM